Difico phát quà cho trẻ em mồ côi ở chùa Phổ Quang 2

Ngày chủ nhật vừa qua, DIFOCO đã có một ngày thật ý nghĩa với các em mồ côi ở chùa Kì Quang 2,  Quận Gò Vấp, TP.HCM . Đến đây chúng tôi cảm nhận được những mất mát, những thiệt thòi về vật chất và tình cảm mà các em đang từng ngày đối mặt về bệnh tật, khiếm khiết về thân thể,sức khỏe,vượt lên trên tất cả để sống để hòa nhập với cộng đồng nhờ ý chí và sự giúp đỡ của các tấm lòng thiện nguyện.

Chúng tôi đến với mong muốn mang lại niềm vui cho các em bằng sự sẻ chia và quan tâm thật sự.   Không có gì nhiều, chỉ món quà nhỏ như hột sữa, viên kẹo cái bánh  gửi các em .Những nụ cười hạnh phúc, hồn nhiên của các em làm chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Mỗi em là một mảnh đời một số phận khác nhau nhưng điều có điểm chung là bị gia đình bỏ rơi không nơi nương tựa,không được yêu thương, chăm sóc và có điều kiệm học hành như các bạn cùng trang lứa bởi các em  mang trong người các chứng bệnh nan y (bại não, thần kinh, dị dạng, mù, câm, điếc, nhiễm chất độc da cam…và gần đây còn có cả thêm các em mắc HIV dương tính hoặc đã phát triển thành AIDS cũng gia nhập vào cái tập thể trẻ bất hạnh ấy).

Nhìn các em chúng tôi  có khoảng lặng cho riềng mình, chúng tôi thấy đồng cảm và xót thương cho số phận nghiệt ngã ,các em là những đứa trẻ vô tội mà phải chịu quá nhiều nổi đau và mất mát. Đến với chùa Kì Quang 2, chúng tôi  được chứng kiến sự hy sinh thầm lặng, những tấm lòng vàng, những trái tim nhân ái của những con người đã cưu mang, chia sẻ, giành giật với bệnh tật, với tử thần, giúp hồi sinh cho những đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi trở về với cuộc sống bình thường, tái hòa nhập dần với cộng đồng , đặt biệt là Thượng tọa Thích Thiện Chiếu người Người trụ trì và cũng là người sáng lập ra cơ sở nuôi dạy và hướng nghiệp cho các em.

Mong các nhà hảo tâm, thiện nguyện gần xa cùng chung tay góp sức chia sẻ những khó năng và bất hạnh của các em giúp các em có cuộc sống đầy đủ hơn, cảm nhận được sự quan tâm yêu thương của cộng đồng tiếp thêm sức mạnh giúp em hòa nhập với cuộc sống. Hẹn gặp lại các em vào một ngày không nhé.

 DIFOCO NEWs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *