Dây thìa canh – Một trong những thành phần quan trọng của thuốc Tiểu Đường Hoàn (Phần 1)

Tiểu Đường Hoàn được biết đến như một bài thuốc thảo dược quen thuộc đối với người mắc bệnh tiểu đường. Vừa hiệu quả, giúp kiểm soát lượng đường huyết luôn ổn định, vừa an toàn, không tác dụng phụ. Chính nhờ được bào chế từ các vị thuốc thảo dược thiên nhiên nên Tiểu Đường Hoàn mới được sự tin tưởng từ người bệnh. Dây Thìa Canh chính là một trong những thành phần thuốc Tiểu Đường Hoàn khá quan trọng và giúp thuốc phát huy được hiệu quả tối đa tốt nhất cho người bệnh tiểu đường.

Các thành phần có trong thuốc Tiểu Đường Hoàn đều đã được các chuyên gia nghiên cứu kĩ lưỡng, chọn lọc nguyên liệu, thử nghiệm với những công thức bào chế khác nhau để tạo thành loại thuốc mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng. Vậy tại sao Dây Thìa Canh lại được chọn là một trong những vị thuốc có trong Tiểu Đường Hoàn.

*Lưu ý: Hiệu quả sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Tại sao Dây Thìa Canh được chọn là thành phần thuốc Tiểu Đường Hoàn?

Là người mắc bệnh tiểu đường và có tìm hiểu về loại bệnh này, chắc chắn sẽ biết Dây Thìa Canh được xem là một vị thuốc cực kì tốt cho người mắc bệnh.

Dây Thìa Canh là một loại dây leo có thân gỗ. Tại Trung Quốc và Ấn Độ thì loại cây thuốc quý này đã được dùng để điều trị bệnh nước tiểu ngọt như mật trong hơn 2000 năm nay, nó còn có tên là Kẻ hủy diệt đường. Hiện nay, loại cây này đã được dùng để chữa bệnh tiểu đường rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

thành phần thuốc Tiểu Đường Hoàn

Công dụng của Dây Thìa Canh cho người bệnh tiểu đường:

– Có chứa hoạt chất Gymnemic acid giúp tăng tiết insulin tuyến tụy

– Tăng cường hoạt lực của các insulin

– Ức chế hiệu quả sự hấp thu glucose ở ruột.

– Giảm cholesterol xấu

Chính nhờ chức năng này mà Dây Thìa Canh được nhiều người bệnh tiểu đường biết đến. Đồng thời nó cũng là một trong những vị thuốc góp phần trong Tiểu Đường Hoàn.

Sau quá trình nghiên cứu cẩn thận và kĩ lưỡng, các chuyên gia, dược sĩ đã tìm ra công thức để kết hợp Dây Thìa Canh cùng với một số các thành phần thuốc Tiểu Đường Hoàn thảo dược khác (đã được kiểm nghiệm lâm sàng về hiệu quả) để cho ra Tiểu Đường Hoàn (có công thức và liều lượng chuẩn xác).

Một số thành phần khác được kết hợp với Dây Thìa Canh có trong Tiểu Đường Hoàn Difoco được kể đến là: Nhân Sâm, Khổ Qua, Kê Cốt Thảo, Nấm Linh Chi, Bạch Môn, Đinh Lăng, Hải Mã, Tảo, Quế,…

thành phần thuốc tiểu đường hoàn

Có nên tự dùng Dây Thìa Canh để chữa bệnh tiểu đường không?

Hiện nay, một số người mắc bệnh tiểu đường thường tự ý mua Dây Thìa Canh về dùng để chữa bệnh. Mặc dù Dây Thìa Canh rất tốt, nhưng dùng không hề đơn giản.

Hiện tại, một số doanh nghiệp (hoặc cá nhân) đã tự tiến hành thu mua hoặc hái Dây Thìa Canh và bán cho người mắc bệnh. Tuy nhiên, mọi người không biết rằng cách sử dụng không hề đơn giản như vậy.

Một số trường hợp người bệnh có thể gặp phải:

– Mua trúng Dây Thìa Canh bị trộn với những loại cây khác nhìn giống Dây Thìa Canh. Uống vào không có tác dụng hoặc mang tác dụng ngược lại.

– Sử dụng không đúng liều lượng, với cách nghĩ “Thảo dược uống càng nhiều càng tốt”.  Điều này có thể khiến người bệnh bị hạ đường huyết quá mức, tay chân run rẩy, đổ nhiều mồ hôi hoặc ngất xỉu…

– Dây Thìa Canh không được chuẩn hóa, có chứa nhiều tạp chất. Dây Thìa Canh sẽ khó được nhận ra nếu không phải là các chuyên gia, dược sĩ.

thành phần thuốc Tiểu Đường Hoàn

Dây Thìa Canh là loại cây khá dễ nhầm lẫn với nhiều loại dây khác, thực tế là có tới 3000 loại cây giống với Dây Thìa Canh. Vì vậy, nếu không được người có kinh nghiệm hoặc các dược sĩ xác nhận, người bệnh rất dễ bị nhầm lần và bỏ tiền mua nhầm, tiền mất không quan trọng, quan trọng là ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bản thân.

Chính vì vậy, loại Dây Thìa Canh có trong Tiểu Đường Hoàn là loại thảo dược đã được kiểm nghiệm kĩ lưỡng của các chuyên gia, dược sĩ mới dùng làm thành phần bào chế Tiểu Đường Hoàn. Vậy nên khi sử dụng loại thuốc này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của mỗi vị thuốc.

Dây Thìa Canh – một loại thảo dược là thành phần thuốc Tiểu Đường Hoàn, là một nhân tố mang lại hiệu quả cho thuốc Tiểu Đường Hoàn. Đặc biệt, khi sử dụng Tiểu Đường Hoàn người bệnh không lo bất kì tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến cơ thể, có thể sử dụng lâu dài để ổn định đường huyết (dùng với liều lượng duy trì).

*Lưu ý: Hiệu quả sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

»»» Xem Thêm: Thành Phần thuốc Tiểu Đường Hoàn bao gồm những vị thuốc nào?

Gửi phản hồi