Các giai đoạn của bệnh tiểu đường {Biến Chứng – Giai đoạn cuối}

Bất cứ loại bệnh nào cũng có giai đoạn phát triển từ nhẹ đến nặng riêng của nó. Bệnh tiểu đường cũng vậy, tuy nhiên một khi mắc phải thì đây là căn bệnh mạn tính, các giai đoạn của bệnh tiểu đường sẽ tiến triển nhanh và gây hậu quả nguy hiểm nếu trong quá trình đó người bệnh không tìm cách kiểm soát và điều trị hiệu quả.

Một sự thực đau lòng rằng không phải tất cả những người mắc bệnh tiểu đường đều hiểu được sự nguy hiểm mà nó mang lại. Họ xem bệnh tiểu đường như một căn bệnh cảm cúm thông thường và sẽ chỉ thỉnh thoảng kiểm tra đường huyết vài lần khi thuận tiện.

Vậy nhưng không thể trách người bệnh được, bởi bấy lâu nay các bác sĩ, thầy thuốc phát hiện bệnh chỉ kê đơn thuốc mà không mạnh miệng cảnh tỉnh về các giai đoạn phát triển, các biến chứng nguy hiểm mà người bệnh có thể gặp phải. Cũng không răng đe họa về sự nguy hiểm khi bị tiểu đường mà dùng nhiều rượu bia, thuốc lá, đồ ngọt. Chính những thái độ đó làm người bệnh không nhận biết được tầm quan trọng của việc trị bệnh và hậu quả nguy hiểm mà căn bệnh mang lại. Vì vậy, trong bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết bệnh tiểu đường có mấy giai đoạn và biểu hiện, dấu hiệu của mỗi giai đoạn như thế nào.

các giai đoạn của bệnh tiểu đường

Các giai đoạn của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có mấy tuýp? Bệnh tiểu đường có tiểu đường tuyp 1, tuyp 2. Tuy nhiên, đại đa số những người mắc bệnh tiểu đường thường là tiểu đường Tuyp 2, vì vậy chúng ta sẽ đi sâu về chủ đề: Các giai đoạn phát triển của bệnh tiểu đường Tuyp 2.

Bệnh tiểu đường Tuyp 2 sẽ có 3 giai đoạn phát triển:

Đầu tiên là giai đoạn tiền tiểu đường (tiền đái tháo đường)

Khi ở giai đoạn này tức bạn đang có nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường khá cao. Lúc này lượng đường huyết có trong máu đã cao hơn mức bình thường và cảnh báo cho căn bệnh tiểu đường phía trước. Tuy nhiên, lượng đường cao này vẫn chưa đủ để xếp loại thành tiểu đường nên được xem là tiền tiểu đường tuyp 2.

Giai đoạn này nếu không có sự can thiệp, kiểm soát để hạ đường huyết về lại mức an toàn thì sẽ dẫn tới bệnh tiểu đường Tuyp 2. Nhưng trong giai đoạn này không có triệu chứng cụ thể để người bệnh nhận biết.

Một số dấu hiệu ở giai đoạn tiền tiểu đường giúp bạn nhận biết bệnh:

– Thường bắt gặp ở tuổi 45 trở lên (vẫn có trường hợp xuất hiện ở người trẻ tuổi)

– Trong gia đình có người đã mắc bệnh tiểu đường

– Thừa cân có chỉ số khối cơ thể trên 25

– Người có hội chứng buồng trứng đa nang

– Người cao huyết áp

– Ngủ khuya (ít hơn 5.5h mỗi đêm).

– Bệnh tiểu đường phát triển trong thời kì đang mang thai hoặc đã sinh em bé (em bé nặng hơn 4.1kg).

Giai đoạn 2 là giai đoạn bị tiểu đường Tuyp 2.

Nếu ở giai đoạn đầu người bệnh để lượng đường huyết tăng lên và không có sự can thiệp kịp thời thì bệnh sẽ phát triển đến giai đoạn mắc bệnh tiểu đường. Những dấu hiệu để nhận biết giai đoạn này bao gồm:

các giai đoạn của bệnh tiểu đường

– Đi tiểu liên tục

– Khát nước thường xuyên

– Giảm cân đột ngột, cơ thể mệt mỏi

– Thị lực giảm sút

Tới giai đoạn này, nếu vẫn tiếp tục không can thiệp bệnh sẽ phát triển đến giai đoạn 3, đây cũng là giai đoạn gây ra những hậu quả nặng nề nhất cho người bệnh.

Giai đoạn xuất hiện biến chứng – Giai đoạn cuối của bệnh tiểu đường

Khi bước đến giai đoạn này, người bệnh phải đối mặt với rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm là biến chứng bệnh tiểu đường Tuyp 2 giai đoạn cuối.

Các biến chứng của bệnh bao gồm:

các giai đoạn của bệnh tiểu đường

– Đột quỵ

– Bệnh tim mạch

– Cholesterol khá cao

– Cao huyết áp

– Bệnh thận

– Gây hoại tử, nhiễm trùng vết thương ở chân, nếu nặng phải cắt chi

– Thị lực giảm sút, có thể gây mù lòa.

Trên đây là các giai đoạn của bệnh tiểu đường mà tất cả mọi người cần lưu ý, vì ai cũng có khả năng mắc phải. Cần lưu ý những dấu hiệu để nhận biết ngay từ giai đoạn đầu, ngăn chặn bệnh khi đang có nguy cơ mắc bệnh.

Cách điều trị bệnh tiểu đường trong mỗi giai đoạn

Cách điều trị bệnh tiểu đường giai đoạn đầu hay cho dù trong bất kì giai đoạn nào, người bệnh tiểu đường chắc chắn phải dùng thuốc để ngăn chặn đường huyết tăng cao, đối với những trường hợp tăng quá cao cần tiêm insulin mỗi ngày để điều hòa đường huyết.

Hiện tại, dùng thảo dược Tiểu Đường Hoàn Difoco hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đang được nhiều người sử dụng bởi tính hiệu quả và an toàn, không tác dụng phụ mà thuốc mang lại.

Đối với mỗi giai đoạn trên đều có thể sử dụng thuốc Tiểu Đường Hoàn

– Giai đoạn tiền đái tháo đường: dùng tiểu đường hoàn để hỗ trợ đưa đường huyết về mức an toàn. Sau đó mỗi ngày uống duy trì liều lượng ít hơn đề phòng ngừa bệnh. Hết 1 liệu trình 2 hộp có thể dừng uống.

– Giai đoạn bị tiểu đường: tương tự dùng tiểu đường hoàn đưa đường huyết về mức an toàn, sau đó dùng duy trì (nên dùng liều duy trì từ 3-6 tháng), phải luôn kiểm tra mức đường huyết của mình mỗi khi ăn uống quá độ (ăn nhiều đồ ngọt, dùng nhiều bia rượu…)

– Giai đoạn biến chứng tiểu đường: sử dụng thuốc tiểu đường hoàn với liều lượng 4-5 viên mỗi lần uống, ngày uống 2 lần để đưa đường huyết đang ở mức cao hạ xuống. Thời gian đầu có thể dùng kết hợp tiêm insulin hoặc dùng thuốc tây để kiểm soát. Sau đó khi ổn định chỉ nên dùng Tiểu Đường Hoàn để hạn chế những tác dụng phụ do thuốc tân dược và tiêm insulin mang lại.

*Lưu ý: Hiệu quả sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Mỗi giai đoạn sẽ có cách sử dụng thuốc khác nhau. Nếu còn thắc mắc, mọi người có thể liên hệ với Hotline: 0888 533 350 để được chỉ dẫn sử dụng đúng nhất.

Với các giai đoạn của bệnh tiểu đường cùng với cách hỗ trợ điều trị đúng bằng Tiểu Đường Hoàn hi vọng sẽ giúp mọi người kiểm soát được căn bệnh tiểu đường nguy hiểm này.

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

>>> Xem thêm: Chỉ số đường huyết cao bao nhiêu thì bị tiểu đường?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *