Nỗi niềm của bệnh nhân tiểu đường: “Lên cân cũng lo, sút cân càng lo hơn nữa”

Lê Bạch Tuyết (696 Ấp Ninh An, Phường Ninh Sơn, Thành phố Tây Ninh, Tây Ninh) gặp khó khăn khi thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng. Thế nhưng, may mắn đã tìm đến khi cô Thảo biết được phương pháp không những giúp hạ đường huyết mà còn làm việc ăn kiêng trở nên dễ dàng hơn.

Khi bị tiểu đường, khó khăn nhất trong quá trình điều trị của cô Tuyết chính là việc bắt buộc tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt dành cho người tiểu đường tuýp 2.

Từ một người sống thoải mái, yêu những ngày đoàn tụ bên mâm cơm gia đình, cô Tuyết phải cân đo đong đếm từng gam thực phẩm. Ngay cả rau quả tốt cho sức khoẻ mà loại chứa nhiều đường như nhãn, lê, mít… cũng chỉ được giới hạn vừa đủ. Mỗi lần Lễ Tết hay bạn bè tụ tập tại quán nhỏ của mình, cô Tuyết cũng chỉ biết… cười trừ vì mình nấu ra mà mình lại không ăn được.

Thế rồi cô Tuyết tìm được Tiểu Đường Hoàn. Ngày thường khi mới dùng thuốc, cô dùng 4 viên/ngày để giảm hấp thu tối đa lượng đường sau ăn. Sau 2 tháng sử dụng Tiểu Đường Hoàn, đường huyết của cô giảm dần. Đến tháng thứ 3, chỉ số đường huyết của cô Thảo đã lui về mức an toàn, duy trì ở mức 7 chấm.

Được sự tư vấn từ Dược sĩ của Công ty Cổ phần Thảo dược Difoco, cô giảm dần lượng uống từ 4 viên xuống còn 2 viên mỗi ngày. Cô cũng được tư vấn về việc ăn uống. “Hoá ra tôi không phải kiêng hẳn, chỉ là ăn ít và nhớ điều chỉnh thực đơn trong ngày mà thôi”. Cô tâm sự, việc ăn kiêng đã không còn đau đầu như trước nữa.

Gửi phản hồi