Lặn lội ngược xuôi để “Đãi cát tìm vàng”

Tiểu Đường Hoàn – Chú Thạch Văn Bắc, giáo viên trường THPT ATK Tân Trào, Huyện Sơn Dương, Tuyên Quang đã mắc phải căn bệnh tiểu đường khoảng 7 năm nay. Suốt 7 năm trời, chưa khi nào chú ngủ ngon vì nghĩ đến căn bệnh của mình.

Chú Bắc sinh ra trong một gia đình có tiền sử bị bệnh tiểu đường. Vì vậy, khi biết mình bị tiểu đường, chú Bắc không bi quan, thất vọng mà ngay lập tức tìm cách trị bệnh. Khổ nỗi, do cơ địa của mình, chú Bắc rất dễ xảy ra tình trạng tiểu đường và dị ứng thuốc.

Sau một thời gian sử dụng thuốc Tây, tay chân chú Bắc bị phù lên và trữ nước. Cạnh đó, khi chú tìm hiểu thông tin thì nhận ra nếu không cẩn thận, bệnh tiểu đường có thể dẫn đến một số biến chứng liên quan như suy thận, suy giảm thị lực…

Chú Bắc đã từng dùng thời gian nghỉ hè để ra Bắc vào Nam. Ở đâu nghe đồn có ông lang, bà lang trị bệnh giỏi, chú cũng đến thử. “Tiếc thay, bệnh tình chỉ thuyên giảm nhất thời chứ không khỏi hẳn. Nói không phải chứ nhiều nơi tôi nghĩ họ chỉ trị bệnh cầm chừng để lấy tiền mình. Mà tiền bạc không phải vấn đề, vấn đề ở chỗ, sức khoẻ của mình là cái quan trọng nhất. Nếu có biến chứng hay điều gì sơ xuất, thì có núi vàng núi bạc cũng không biết chữa làm sao”.

Mỗi năm chú Bắc đều tới một tỉnh thành, chạy chữa khắp nơi. Vậy mà đường huyết cứ lên rồi xuống khiến chú ăn không ngon, ngủ không yên. Thế rồi vì một cơ duyên, trên chuyến xe sang Hoà Bình chữa bệnh, chú Bắc ngồi gần một người cũng bị tiểu đường như mình. Sau khi nghe chú tâm sự về quá trình chữa bệnh, người ấy giới thiệu cho chú thuốc Tiểu Đường Hoàn.

“Tính tôi kỹ nên đi đâu, ăn uống gì cũng dùng máy đo đường huyết cẩn thận. Vậy mà sau 10 ngày sử dụng, khi nhìn đường huyết hạ xuống thấy rõ, tôi như không tin vào mắt mình”. Nhận thấy hiệu quả tích cực của thuốc, chú Bắc tiếp tục sử dụng thuốc thêm một thời gian nữa thì mức đường huyết trở lại bình thường.

“Tôi chỉ ước tôi biết về Tiểu Đường Hoàn Difoco nhiều năm trước. Biết bao nhiêu công sức ngược xuôi, nhiều khi phải đi cả trăm cây số để lấy thuốc trị bệnh. Bây giờ thì chỉ cần ngồi ở nhà, vừa có Dược sĩ tư vấn, thuốc thì giao đến tận tay, kiểm tra rồi mới trả tiền. Tôi cũng chẳng phải vất vả đi xa làm gì nữa”.

Đến nay chú Bắc đã trải qua 2 liệu trình và nhận thấy tình trạng rất ổn định, đường huyết chỉ còn hơn 6 chấm (bằng với đường huyết của người bình thường) và cũng không xảy ra dị ứng hay tác dụng phụ gì thêm.

Gửi phản hồi